Bộ nhận diện thương hiệu là gì mà doanh nghiệp phải đầu tư xây dựng?

Bộ nhận diện thương hiệu là gì mà doanh nghiệp phải đầu tư xây dựng?

Điều đầu tiên cùng MondiaL điểm lại bộ nhận diện thương hiệu là gì đã nhé.

Bộ nhận diện thương hiệu  là yếu tố hữu hình đại diện cho những gì khách hàng nghe, nhìn thấy và cảm nhận được về doanh nghiệp nhằm tạo nên sự khác biệt giữa các thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Nói một cách đơn giản thì bộ nhận diện thương hiệu là tổng hợp tất cả các yếu tố giúp cho khách hàng nhận diện ra được đây là của ai.

Bộ nhận diện thương hiệu thường bao gồm những hạng mục sau:

 • Logo, slogan 
 • Màu sắc đặc trưng của thương hiệu
 • Font chữ riêng cho thương hiệu. Với các thương hiệu lớn thì họ sẽ đầu tư thiết kế bộ font chữ độc quyền để gia tăng sự khác biệt hơn trong bộ nhận diện thương hiệu. Các poster của MondiaL thì anh chị có thể dễ dàng nhận thấy tiêu đề là bộ font chữ riêng của MondiaL.
 • Dấu hiệu nhận diện thương hiệu, ví dụ như MondiaL sử dụng dấu hiệu la bàn để trang trí trên các ấn phẩm nhận diện thương hiệu của mình.
 • Các ấn phẩm thiết kế thương hiệu như bì thư, danh thiếp, giấy tiêu đề, bảng hiệu, poster, đồng phục nhân viên  v.v..

Nhiều doanh nghiệp cũng khẳng định chúng tôi đã có bộ nhận diện thương hiệu, tuy nhiên khi khảo sát thực tế thì MondiaL thấy rằng đó không phải bộ nhận diện thương hiệu.

Nếu nói một cách đúng thì đó là các ấn phẩm phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp. Đó là bì thư, giấy tiêu đề, đồng phục, bảng hiệu v.v… Tại sao lại đưa ra nhận xét như thế?

Các ấn phầm đó nhìn trên tổng quát thì không có sự liên kết với nhau, điểm chung đôi khi chỉ là có cùng 1 logo trên thiết kế ấn phẩm.

Sự nhất quán trong thiết kế các ấn phẩm đó không có.

Làm sao để có một bộ nhận diện thương hiệu xuất sắc.

 • Bộ nhận diện thương hiệu phải truyền tải được những giá trị tiêu biểu mà doanh nghiệp muốn đến với khách hàng. Để làm được điều này thì các khách hàng của MondiaL đều phải triển khai xác định rõ ràng chiến lược định vị thương hiệu của doanh nghiệp là gì.
 • Tính nhất quán trong thiết kế thương hiệu .Bộ guidline hướng dẫn thiết kế nhận diện thương hiệu phải được xây dựng chỉnh chu, dễ hiểu. Có nhiều bộ nhận diện thương hiệu thực sự thiết kế rất đẹp trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên sau khi chuyển giao cho khách hàng thì việc duy trì không còn được như thế. Nguyên nhân là đơn vị thiết kế thương hiệu đã xây dựng những quy định khó hiểu, không rõ ràng nên ngươi tiếp nhận khó đảm bảo tính nhất quán trong thiết kế ở các ấn phẩm tiếp theo.
 • Tính sáng tạo khác biệt trong truyền tải thiết kế thương hiệu. Nhưng cần lưu ý sự khác biệt đó không được gây phản cảm hay hiểu lầm thương hiệu.
 • Người triển khai thiết kế nhận diện thương hiệu phải có đủ kinh nghiệm triển khai. Để từ đó doanh nghiệp mới có bộ nhận diện thương hiệu phù hợp nhất với mình.MondiaL đề cao tính phù hợp doanh nghiệp vì có những thiết kế thương hiệu đẹp nhưng đòi hỏi khả năng in ấn chi phí cao, doanh nghiệp khó đáp ứng v.v…

Nếu lúc này, doanh nghiệp của anh chị mong muốn xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu truyền tải đúng nhất những giá trị của mình đến với khách hàng. Hãy để MondiaL đồng hành trong hành trình xây dựng thương hiệu cùng doanh nghiệp anh chị.

Công ty thiết kế thương hiệu MondiaL cam kết:

 • Không giới hạn số lần thiết kế để mang lại những sản phẩm hài lòng nhất.
 • 100% cam kết hoàn tiền nếu hạng mục triển khai nào không đúng yêu cầu đề ra.

MondiaL tự hào đã xây dựng thương hiệu thành công cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

MondiaL – Người định hướng hành trình thương hiệu.

Từ khóa tìm kiếm: Bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế thương hiệu, công ty thiết kế nhận diện