Cách phát triển bộ nhận diện thương hiệu độc đáo và đáng nhớ

Thuật ngữ "thương hiệu" và "logo" thường được sử dụng thay thế cho nhau.

Tuy nhiên, mặc dù logo có thể là biểu tượng của một doanh nghiệp, nhưng nó không phải là tổng thể của một thương hiệu. Trên thực tế, việc tạo ra một logo chỉ là một bước nhỏ để phát triển một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ. Với hàng triệu, nếu không muốn nói là hàng tỷ, các doanh nghiệp đang cố gắng tạo dựng tên tuổi cho mình, thì việc có một thương hiệu mạnh đã trở thành một yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn đang phát triển bộ nhận diện thương hiệu đầu tiên của mình cho khách hàng hoặc bạn đang làm điều đó cho doanh nghiệp của mình, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu thương hiệu là gì và cần những gì để tạo ra nó. Tại đây, chúng ta hãy khám phá những ví dụ mạnh mẽ về nhận diện thương hiệu và cách tạo một bản sắc riêng cho doanh nghiệp của bạn, theo các nhà chiến lược thương hiệu.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệucho biết rằng thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì, giá trị doanh nghiệp của bạn là gì, cách bạn truyền đạt sản phẩm của mình và bạn muốn mọi người cảm thấy thế nào khi tương tác với công ty của bạn. Về cơ bản, bộ nhận diện thương hiệu là tính cách và lời hứa của một doanh nghiệp đối với khách hàng.

Ban đầu, thuật ngữ "thương hiệu" dùng để chỉ nhãn hiệu mà các chủ trang trại "gắn nhãn hiệu" trên gia súc của họ. Tuy nhiên, khái niệm "thương hiệu" đã phát triển không chỉ là một cái tên hay một biểu tượng.

Thương hiệu là một đặc điểm - hoặc một tập hợp các tính năng - để phân biệt tổ chức này với tổ chức khác. Thương hiệu thường bao gồm tên, khẩu hiệu, biểu trưng hoặc biểu tượng, thiết kế, tiếng nói thương hiệu, v.v. Do đó, bộ nhận diện thương hiệu là một khía cạnh của thương hiệu tập trung vào tính cách thương hiệu của bạn và các giá trị mà bạn truyền đạt cho khách hàng của mình.

Như Giám đốc Thương hiệu Cấp cao của Wayfair, Jared Rosen, "Nhận diện thương hiệu không chỉ là việc tìm ra logo phù hợp để đặt trên tay áo hoặc một chiếc cốc cà phê treo phía trên cửa trước. Đó là việc tạo ra một cá tính giúp khuếch đại yếu tố cốt lõi của thương hiệu DNA...

Ngày nay, các đặc điểm nhận dạng thương hiệu từ tính nhất mở rộng sang các nền tảng kỹ thuật số, trải nghiệm IRL và thậm chí cả các cuộc trò chuyện tự nhiên với khách hàng thực ”. Cuối cùng, sản phẩm của bạn sẽ gây ấn tượng với khách hàng rất lâu sau khi bạn bán nó. Nhận diện thương hiệu là quá trình tạo ra ấn tượng đó.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số ví dụ tiếp theo.

1 . Coca cola

 

Khi nghe đến cái tên Coca-Cola, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến logo nổi tiếng của hãng, hình trên.

Nhưng bạn cũng có thể nghĩ đến những chú gấu Bắc Cực đỏ, chiến dịch "Chia sẻ một lon Coke" hoặc những hình ảnh giống như dải băng cổ điển được in trên lon. Đây là hai điều tạo nên bản sắc thương hiệu Coca-Cola:

 • Bộ nhận diện thương hiệu của Coca-Cola bắt đầu bằng logo màu đỏ trong văn bản. Màu đỏ gợi lên sự tự tin cho những người uống cola, trong khi kiểu chữ của chữ viết mang ý nghĩa vui nhộn. Ví dụ, cà phê là thức uống bạn uống vào buổi sáng trước khi đi làm. Coca-Cola là thức uống yêu thích của bạn sau bữa nhậu buổi chiều. Đây là “bộ mặt” của thương hiệu.
 • Coca-Cola đặt logo của mình trên một chiếc chai có hình dáng độc đáo (đó là sự thật, không có thức uống nào khác có chai giống như vậy). Điều này cho khách hàng biết rằng họ không nhận được hàng nhái - đây là hàng thật. Thương hiệu phát triển uy tín và tin tưởng theo cách này.

2. Hustle and Hope Greeting Cards 

Hustle and Hope là một thương hiệu coi các sản phẩm của mình không chỉ là một tấm thiệp chúc mừng. Văn phòng phẩm và thẻ của họ giải quyết các chủ đề khó hơn như tìm việc làm và phát triển bản thân. Bằng cách ghép nối một thông điệp truyền cảm hứng đơn giản với một mã ở mặt sau của thẻ dẫn đến nội dung kỹ thuật số và lời khuyên, những thẻ này nhằm "nâng cấp" người nhận theo một cách nào đó.
Người sáng lập Ashley Sutton luôn muốn bắt đầu kinh doanh văn phòng phẩm, nhưng sau khi làm việc tại một số công ty lớn nhất trong danh sách Fortune 500, cô ấy bắt đầu say mê trao quyền cho mọi người trở nên chuyên nghiệp hơn. Đó là khi cô ấy có một tuyên bố mà sau này trở thành nền tảng cho sự độc đáo của công ty cô ấy: "Tại sao không bán những tấm thiệp chúc mừng thú vị VÀ giúp đỡ mọi người!" Đây là cách thực hiện bộ nhận diện thương hiệu này:

 • Tất cả các sản phẩm giấy đều sử dụng thiết kế hiện đại, đầy màu sắc, nổi bật trên trang giấy và khẩu hiệu vượt ra ngoài suy nghĩ thông thường.
 • Trải nghiệm quét mã vạch là một sự mới lạ ấn tượng, cho bản thân sản phẩm và cho sứ mệnh thúc đẩy ý tưởng về gia đình.

3. Burt's Bees

 

 

 

Từ khởi đầu khiêm tốn trong việc nuôi ong và bán mật ong, Burt's Bees đã phát triển để đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm cá nhân hoàn toàn tự nhiên, bền vững. Công ty tìm cách "đưa ra những lựa chọn chu đáo để giảm tác động của chúng ta đến thiên nhiên và làm việc để bảo vệ đa dạng sinh học, bảo tồn vị trí của chúng ta trên thế giới".

Trong các ví dụ trên, nhãn hiệu lớn hơn nhiều so với logo hoặc hình ảnh của công ty. Logo kỳ quặc của họ (hình trên) mô tả người sáng lập với bộ râu nhấn mạnh cảm giác đơn giản và khiêm tốn. Điều này hoàn toàn trái ngược với tính thẩm mỹ được trưng bày bởi các sản phẩm chăm sóc cá nhân và làm đẹp khác. Đây là một cách khác mà thương hiệu đang tránh xa sự hào nhoáng, bám sát vào trọng tâm bị ám ảnh bởi xăng của mình:

 • Burt's Bees chịu trách nhiệm tìm nguồn cung ứng các thành phần sản phẩm của họ và sử dụng bao bì có thể tái chế với giá cả phải chăng.
 • Họ quyên góp cho các dự án bảo tồn và các sáng kiến ​​xanh khác.

Tại sao nhận diện thương hiệu lại quan trọng như vậy?

Thể hiện hầu hết mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn làm và làm, bộ nhận diện thương hiệu có thể truyền cảm hứng cho khách hàng và tăng cảm giác trung thành với thương hiệu. Vì vậy, bộ nhận diện thương hiệu rất quan trọng đối với tương lai của doanh nghiệp bạn.

Vì vậy, nếu thương hiệu của bạn không chỉ là một logo, làm thế nào bạn có thể tái tạo những gì các thương hiệu như CocaCola đã làm và kết hợp các yếu tố độc đáo khác vào bản sắc công ty của bạn?

Dưới đây là sáu thành phần của bộ nhận diện thương hiệu phát triển tốt và tại sao việc phát triển chúng lại quan trọng đến vậy.

"Bộ mặt" của doanh nghiệp bạn

Đối với mọi ý định và mục đích, logo thương hiệu của bạn là "bộ mặt" của doanh nghiệp bạn. Nhưng khuôn mặt này không chỉ bắt mắt hoặc thú vị, sự đóng góp của logo vào bản sắc của thương hiệu cũng mang tính liên kết. Nó cho khán giả biết rằng [hình ảnh này] là viết tắt của [tên doanh nghiệp của bạn].

Sự tín nhiệm và tin cậy

Có một bản sắc thương hiệu không chỉ làm cho sản phẩm của bạn trở nên đáng nhớ hơn; Nó làm cho thương hiệu của bạn có uy tín hơn trên thị trường. Một thương hiệu xây dựng được bộ mặt và duy trì nó một cách nhất quán theo thời gian sẽ tạo dựng được uy tín đối với các đối thủ cạnh tranh và lòng tin của khách hàng.

Số lần hiển thị quảng cáo

Nhận dạng Thương hiệu là mẫu cho bất kỳ thứ gì bạn muốn đưa vào quảng cáo doanh nghiệp của mình, cho dù là bản in, trực tuyến hay đầu video trên YouTube. Một thương hiệu có gương mặt và danh tiếng trong ngành được chuẩn bị kỹ lưỡng để quảng bá bản thân và tạo ấn tượng với những người mua tiềm năng.

Sứ mệnh của công ty bạn

Khi bạn tạo ra một bản sắc cho thương hiệu của mình, bạn tạo cho nó một cái gì đó để đại diện. Nó mang lại mục đích cho doanh nghiệp của bạn. Tất cả chúng ta đều biết các công ty có tuyên bố sứ mệnh, phải không? Chà, bạn không thể có một cái nếu không tạo ra bản sắc cho thương hiệu của mình.

Tạo khách hàng mới và thu hút khách hàng hiện tại

Nhận dạng thương hiệu một mặt, uy tín và sứ mệnh thu hút những người đồng ý với những gì thương hiệu của bạn cung cấp. Nhưng một khi những người đó trở thành khách hàng, thì bản sắc thương hiệu đó sẽ mang lại cho họ cảm giác thân thuộc. Một sản phẩm tốt tạo ra khách hàng, nhưng một thương hiệu tốt tạo ra những người ủng hộ. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình trở thành một thương hiệu nổi tiếng và được yêu thích, bạn sẽ phải mất nhiều công sức. Các bước sau đây sẽ giúp bạn xây dựng bản sắc thương hiệu của mình. Đây là những bước đơn giản, tuy nhiên, việc thực hiện chúng lại là một câu chuyện khác.

Dưới đây là 5 Cách tạo bản sắc thương hiệu điển hình hiện nay: 

1. Nghiên cứu khán giả, đề xuất giá trị và sự cạnh tranh của bạn.

Cũng giống như bất kỳ khía cạnh nào khác của khởi nghiệp, bước đầu tiên trong việc tạo ra bản sắc thương hiệu là hoàn thành nghiên cứu thị trường . Bạn nên làm rõ và hiểu rõ năm điều này.

Như James Zabik , Nhà chiến lược thương hiệu của HubSpot đã nói với tôi, "Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi xây dựng bản sắc thương hiệu là cách thông điệp của bạn sẽ gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu. giải quyết chúng. Zabik cho biết thêm, "Bạn có thể có một logo hào nhoáng và bản sao tiếp thị bắt mắt, nhưng nếu nó không giải quyết rõ ràng và hiệu quả những điểm khó khăn của khách hàng, sẽ là một thách thức để biết cách xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu. . "

Khách hàng 

Không có gì bí mật khi những người khác nhau muốn những thứ khác nhau. Bạn không thể (nói chung) nhắm mục tiêu sản phẩm đến thanh thiếu niên giống như cách bạn nhắm mục tiêu sản phẩm đến sinh viên đại học. Xác định những gì khách hàng mong đợi từ một doanh nghiệp trong ngành của bạn là chìa khóa để tạo ra một thương hiệu mà mọi người sẽ yêu thích.

Đề xuất giá trị và cạnh tranh

Điều gì làm cho công ty của bạn trở nên độc nhất trong ngành của bạn? Những gì bạn có thể cung cấp cho người tiêu dùng của bạn mà những người khác không thể? Biết được sự khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh là điều cấp thiết để phát triển một thương hiệu thành công. Để mắt đến đối thủ cạnh tranh của bạn cũng sẽ giúp bạn biết được những kỹ thuật xây dựng thương hiệu nào hoạt động tốt cũng như những kỹ thuật không hiệu quả.

Sứ mệnh

Bạn biết doanh nghiệp của mình phải cung cấp những gì, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có một tuyên bố sứ mệnh rõ ràng và trực tiếp nêu rõ tầm nhìn và mục tiêu của bạn. Nói cách khác, hãy biết mục đích kinh doanh của bạn. Bạn không thể tạo ra một nhân cách cho doanh nghiệp nếu bạn không biết nó là gì.

Giám đốc Thương hiệu Cấp cao của HubSpot, Callie Wilkinson cho biết, “Đừng ngại đứng lên vì điều gì đó. Giờ đây, hơn bao giờ hết, khách hàng bị thu hút bởi những thương hiệu phù hợp với giá trị của họ. Tích hợp sứ mệnh và tầm nhìn của bạn vào mọi việc bạn làm và theo đuổi quan hệ đối tác có ý nghĩa với những người và tổ chức chia sẻ những giá trị này. "

Nhân cách

Mặc dù bạn không nhất thiết phải xây dựng thương hiệu cho một cá nhân, điều đó không có nghĩa là bạn không thể được cá nhân hóa khi phát triển Thương hiệu. Sử dụng kiểu, màu sắc và hình ảnh của bạn để đại diện thương hiệu của bạn là ai. Sau đó, hãy nâng cao hình ảnh đó bằng tiếng nói của bạn: Bạn có phải là một công ty tự tin với nhiều đối thủ như Nike không? Hay bạn sang trọng và chuyên nghiệp như Givenchy? Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo phát triển thương hiệu của bạn như một cách để đại diện Kinh doanh của bạn. Nghiên cứu có thể nhàm chán, nhưng bạn càng biết nhiều về doanh nghiệp của mình, thì khả năng nhận diện thương hiệu của bạn càng mạnh mẽ.

Phân tích SWOTS

Cuối cùng, thực hiện phân tích SWOT có thể có lợi để hiểu rõ hơn về thương hiệu của bạn. Xem xét các đặc điểm thương hiệu của bạn sẽ giúp bạn tìm thấy những đặc điểm bạn muốn thể hiện trong thương hiệu của mình.

SWOT là viết tắt của:

 • Điểm mạnh (S): Các đặc điểm tích cực của một công ty giúp công ty có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Điểm yếu (F): Những đặc điểm chứng tỏ là một bất lợi cho doanh nghiệp của bạn.
 • Cơ hội (O): Những thay đổi và xu hướng trong ngành mang đến cơ hội cho doanh nghiệp của bạn.
 • Đe doạ (T): Các yếu tố trong môi trường hoặc ngành có thể gây ra vấn đề cho doanh nghiệp của bạn.

2. Thiết kế logo

Một khi bạn hiểu rõ doanh nghiệp của mình từ trong ra ngoài, đã đến lúc đưa thương hiệu của bạn vào cuộc sống. Theo cách nói của nhà thiết kế đồ họa Paul Rand , “Thiết kế là đại sứ thầm lặng cho thương hiệu của bạn”. Đây là những gì bạn cần biết:

Logo

Mặc dùlogokhông phải là toàn bộ bản sắc thương hiệu , nhưng nó là một yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu - đó là phần dễ nhận biết nhất của thương hiệu của bạn. Nó có trên mọi thứ, từ trang web đến danh thiếp cho đến quảng cáo trực tuyến của bạn. Với biểu trưng của bạn trên tất cả các yếu tố này, thương hiệu của bạn sẽ trông gắn kết như ví dụ sau:

Hình thức cuốn hút

Đối với thương hiệu, logo của bạn cũng bắt buộc phải có, nó không phải là yếu tố duy nhất tạo nên sự mạnh mẽ cho bản sắc thương hiệu. Các sản phẩm của bạn, bao bì hoặc cách bạn trình bày dịch vụ của mình đều cần phải đóng một phần trong nhận dạng thương hiệu của bạn. Đại diện trực quan cho doanh nghiệp của bạn trong mọi việc bạn làm sẽ tạo ra sự nhất quán và giúp tạo sự quen thuộc với người tiêu dùng của bạn. Lấy những mái vòm bằng vàng của McDonald's làm ví dụ. Họ đã sử dụng một hình thức thú vị để tạo ra chữ "M" mang tính biểu tượng, hiện có thể nhận ra trên toàn thế giới.

Màu & Loại

Tạo bảng màu là một cách để nâng cao bản sắc của bạn. Nó cung cấp cho bạn sự đa dạng để bạn có thể tạo ra các thiết kế độc đáo cho doanh nghiệp của mình trong khi vẫn trung thành với bản sắc thương hiệu.

Loại cũng có thể là con dao hai lưỡi nếu không được sử dụng đúng cách. Mặc dù thiết kế kiểu "mix and match" đã trở thành xu hướng, nhưng điều đó không có nghĩa là trộn một số ít phông chữ nhất thiết phải là một ý tưởng hay cho doanh nghiệp của bạn. Trong biểu trưng của bạn, trên trang web của bạn và trên bất kỳ tài liệu nào mà doanh nghiệp của bạn tạo ra (bản in và kỹ thuật số), nên sử dụng kiểu chữ nhất quán. Nếu bạn nhìn vào trang web của Nike và các quảng cáo của nó , nó sẽ giữ nguyên kiểu chữ và kiểu chữ trong tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp - và nó mang lại hiệu quả tuyệt vời cho họ.

Mẫu

Bạn có thể gửi email, đánh thư hoặc phát danh thiếp cho khách hàng tiềm năng hàng ngày. Tạo các mẫu (thậm chí là chi tiết trong vài phút như chữ ký email ) sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn một giao diện thống nhất, đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn.

Tính nhất quán

Như đã đề cập ở hầu hết các bước (tôi không thể nhấn mạnh nó đủ), tính nhất quán là yếu tố có thể tạo nên hoặc phá vỡ bản sắc thương hiệu. Sử dụng các mẫu nói trên và thực hiện theo các lựa chọn thiết kế mà bạn đã quyết định cho thương hiệu của mình trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh của bạn để tạo ra một bản sắc thương hiệu hài hòa.

Uyển chuyển

Đúng vậy, tính nhất quán là rất quan trọng - nhưng duy trì sự linh hoạt trong một xã hội luôn tìm kiếm điều tốt nhất tiếp theo cũng quan trọng không kém.

Tính linh hoạt cho phép điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo, dòng thẻ và thậm chí một số hiện đại hóa đối với nhận dạng thương hiệu tổng thể của bạn để bạn có thể liên tục thu hút sự quan tâm của khán giả. Chìa khóa là giữ bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện nhất quán trong toàn bộ thương hiệu của mình (ví dụ: không thay đổi thiết kế danh thiếp của bạn và không thay đổi gì khác).

Tài liệu

Một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ "quy tắc" xây dựng thương hiệu của mình là tạo một bộ hướng dẫn thương hiệu ghi lại tất cả những việc nên làm và không nên đối với thương hiệu của bạn.

Skype là một thương hiệu đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc khi tạo ra một hướng dẫn thương hiệu rõ ràng, gắn kết mà bất kỳ ai cũng có thể làm theo. Đây là một cách để trao quyền cho mọi người xây dựng tài sản thương hiệu và chia sẻ thương hiệu của bạn trong khi vẫn tuân thủ thương hiệu.

3. Tích hợp ngôn ngữ bạn có thể sử dụng để kết nối, quảng cáo và thể hiện trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bây giờ bạn đã thiết lập thương hiệu trong công ty của mình và đã thực hiện tất cả các bước cần thiết để phát triển thương hiệu, bạn đã sẵn sàng để tích hợp thương hiệu của mình trong cộng đồng của mình.

Và một trong những cách thành công nhất để thực hiện điều này là thương hiệu của bạn cung cấp nội dung chất lượng. Trong ebook Thương hiệu trong thời đại nhập nội của HubSpot , Patrick Shea viết, "Theo mọi cách, nội dung của bạn chính là thương hiệu của bạn trên mạng. Đó là nhân viên bán hàng, cửa hàng của bạn, bộ phận tiếp thị của bạn; đó là câu chuyện của bạn và mọi nội dung bạn xuất bản đều phản ánh, và xác định thương hiệu của bạn. Vì vậy, nội dung tuyệt vời, thương hiệu tuyệt vời. Nội dung nhàm chán, thương hiệu nhàm chán. "

Ngôn ngữ

Sử dụng ngôn ngữ phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn. Nếu bộ nhận diện thương hiệu của bạn là cao cấp, hãy sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp; nếu thương hiệu của bạn thoải mái, hãy trò chuyện nhiều hơn. Ngôn ngữ bạn chọn để sử dụng làm thương hiệu sẽ được tích hợp trong toàn bộ hoạt động kinh doanh, vì vậy điều quan trọng là bạn phải cẩn thận tạo ra giọng điệu của mình để phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn.

Kết nối & Cảm xúc

Những câu chuyện tình người. Chính xác hơn, mọi người yêu thích những câu chuyện khiến họ cảm động (cảm xúc và hành động). Bản sắc thương hiệu mạnh có thể thiết lập một kết nối cảm xúc với người tiêu dùng, có thể là nền tảng vững chắc để xây dựng mối quan hệ lâu dài với thương hiệu.

Quảng cáo

Thiết kế quảng cáo, dù là quảng cáo truyền thống hay kỹ thuật số, là cách hiệu quả nhất để giới thiệu thương hiệu của bạn với thế giới. Đó là một cách để khán giả mục tiêu của bạn nhìn thấy và nghe thấy thông điệp về thương hiệu của bạn.

Truyền thông xã hội

Một cách tuyệt vời khác để thiết lập kết nối với người tiêu dùng của bạn là thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Rất nhiều nền tảng trên internet cung cấp rất nhiều bất động sản kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng để thiết lập bản sắc thương hiệu của mình. Coca-Cola, một lần nữa, tận dụng rất tốt bất động sản ảnh bìa Facebook của mình bằng cách giữ cho nó phù hợp với chủ đề hạnh phúc.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng rất quan trọng khi nói đến việc trò chuyện trực tiếp với khách hàng và tạo mối quan hệ cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn được đề cập trong một tweet, trạng thái hoặc bài đăng (đặc biệt nếu khách hàng có câu hỏi hoặc mối quan tâm), hãy đảm bảo tạo cho thương hiệu của bạn một danh tiếng tốt bằng cách phản hồi hiệu quả cho khách hàng của bạn.

4. Biết những gì cần tránh.

Bạn có thể làm theo tất cả các bước để tạo ra một bản sắc thương hiệu mạnh, nhưng nếu bạn mắc phải bất kỳ phương pháp nào sau đây, thương hiệu của bạn có thể chùn bước hoặc thất bại.

Đừng cung cấp cho khách hàng của bạn những thông điệp hỗn hợp.

Biết bạn muốn nói gì và sử dụng ngôn ngữ và hình ảnh thích hợp để nói điều đó. Chỉ vì nó có ý nghĩa với bạn không có nghĩa là nó sẽ có ý nghĩa với khách hàng của bạn.

Đừng sao chép đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể có thương hiệu mẫu mực và vì bạn đang bán các sản phẩm hoặc dịch vụ giống nhau, nên bạn có thể muốn làm những gì bạn biết là hiệu quả - không. Hãy tính đến những gì họ làm và đặt dấu ấn của riêng bạn vào đó để làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn nữa trong ngành của bạn.

Đừng đánh mất sự nhất quán giữa trực tuyến và ngoại tuyến.

Có, tài liệu in của bạn có thể trông hơi khác so với sự hiện diện trực tuyến của bạn, nhưng màu sắc, loại, chủ đề và thông điệp của bạn phải nhất quán.

Quy mô, đừng hy sinh.

Rosen nói với tôi: "Khi thương hiệu của bạn mở rộng quy mô trên các kênh mới, hãy chống lại sự thôi thúc chỉ đơn giản là theo đuổi các xu hướng không phù hợp với DNA của thương hiệu bạn. Quy mô nhận dạng chỉ hoạt động khi bạn lặp lại bản nhạc gốc của mình ... thay vì viết một bài hát mới hoàn toàn . "

5. Giám sát thương hiệu của bạn để duy trì bản sắc thương hiệu.

Tương tự như các khía cạnh khác của hoạt động tiếp thị của bạn, thật khó để biết bạn đang làm đúng (và bạn không làm gì) nếu không theo dõi các chỉ số hiệu suất chính.

Sử dụng Google Analytics, khảo sát, nhận xét, thảo luận trên mạng xã hội, v.v., để theo dõi thương hiệu của bạn và biết cách mọi người nói và tương tác với bạn. Điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội thực hiện các thay đổi đối với thương hiệu của mình khi cần thiết - cho dù đó là sửa chữa sai lầm hay để cải thiện nhận dạng thương hiệu.

Như Zabik đã nói, "Thử nghiệm, học hỏi và tối ưu hóa. Tìm ra điều gì làm thương hiệu của bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và học cách truyền đạt điều đó theo cách xây dựng lòng tin. Nếu sản phẩm của bạn đạt được sự cường điệu mà bạn tạo ra, bạn sẽ bắt đầu để tạo động lực với những khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn. "

Việc tạo ra một thương hiệu đáng nhớ đòi hỏi phải sử dụng nhất quán về loại, màu sắc, hình ảnh và ngôn ngữ, nhưng điều đó rất đáng giá. Khi người tiêu dùng ngay lập tức nhận ra bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì dựa trên logo, bạn không chỉ là một cái tên và một biểu tượng.

Nguồn: Hubspot

MondiaL thường nói với khách hàng rằng, ngoài việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp, đúng hướng kinh doanh thì phải làm sao để bộ nhận diện thương hiệu thống nhất và triển khai lâu dài thông qua nhiều bộ phận trong công ty. Nếu bạn quan tâm đến câu chuyện triển khai bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả, hãy nhớ đến Mondial - Người định hướng Hành trình Thương hiệu.

MondiaL tự hào là đơn vị triển khai dịch vụ thiết kế thương hiệu từ 2009 đến nay, mang lại nhiều giá trị hiệu quả cho khách hàng.

Tại MondiaL chúng tôi, khi triển khai thiết kế thương hiệu ngoài yếu tố sáng tạo, chuẩn quốc tế như các đơn vị khác thì chúng tôi tập trung vào yếu tố  “tận tâm” trong triển khai, “ hiệu quả” trong ứng dụng của doanh nghiệp là giá trị cốt lõi của thành công dự án.

Thuật ngữ "thương hiệu" và "logo" thường được sử dụng thay thế cho nhau.

Tuy nhiên, mặc dù logo có thể là biểu tượng của một doanh nghiệp, nhưng nó không phải là tổng thể của một thương hiệu. Trên thực tế, việc tạo ra một logo chỉ là một bước nhỏ để phát triển một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ. Với hàng triệu, nếu không muốn nói là hàng tỷ, các doanh nghiệp đang cố gắng tạo dựng tên tuổi cho mình, thì việc có một thương hiệu mạnh đã trở thành một yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn đang phát triển bộ nhận diện thương hiệu đầu tiên của mình cho khách hàng hoặc bạn đang làm điều đó cho doanh nghiệp của mình, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu thương hiệu là gì và cần những gì để tạo ra nó. Tại đây, chúng ta hãy khám phá những ví dụ mạnh mẽ về nhận diện thương hiệu và cách tạo một bản sắc riêng cho doanh nghiệp của bạn, theo các nhà chiến lược thương hiệu.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệucho biết rằng thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì, giá trị doanh nghiệp của bạn là gì, cách bạn truyền đạt sản phẩm của mình và bạn muốn mọi người cảm thấy thế nào khi tương tác với công ty của bạn. Về cơ bản, bộ nhận diện thương hiệu là tính cách và lời hứa của một doanh nghiệp đối với khách hàng.

Ban đầu, thuật ngữ "thương hiệu" dùng để chỉ nhãn hiệu mà các chủ trang trại "gắn nhãn hiệu" trên gia súc của họ. Tuy nhiên, khái niệm "thương hiệu" đã phát triển không chỉ là một cái tên hay một biểu tượng.

Thương hiệu là một đặc điểm - hoặc một tập hợp các tính năng - để phân biệt tổ chức này với tổ chức khác. Thương hiệu thường bao gồm tên, khẩu hiệu, biểu trưng hoặc biểu tượng, thiết kế, tiếng nói thương hiệu, v.v. Do đó, bộ nhận diện thương hiệu là một khía cạnh của thương hiệu tập trung vào tính cách thương hiệu của bạn và các giá trị mà bạn truyền đạt cho khách hàng của mình.

Như Giám đốc Thương hiệu Cấp cao của Wayfair, Jared Rosen, "Nhận diện thương hiệu không chỉ là việc tìm ra logo phù hợp để đặt trên tay áo hoặc một chiếc cốc cà phê treo phía trên cửa trước. Đó là việc tạo ra một cá tính giúp khuếch đại yếu tố cốt lõi của thương hiệu DNA...

Ngày nay, các đặc điểm nhận dạng thương hiệu từ tính nhất mở rộng sang các nền tảng kỹ thuật số, trải nghiệm IRL và thậm chí cả các cuộc trò chuyện tự nhiên với khách hàng thực ”. Cuối cùng, sản phẩm của bạn sẽ gây ấn tượng với khách hàng rất lâu sau khi bạn bán nó. Nhận diện thương hiệu là quá trình tạo ra ấn tượng đó.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số ví dụ tiếp theo.

1 . Coca cola

 

Khi nghe đến cái tên Coca-Cola, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến logo nổi tiếng của hãng, hình trên.

Nhưng bạn cũng có thể nghĩ đến những chú gấu Bắc Cực đỏ, chiến dịch "Chia sẻ một lon Coke" hoặc những hình ảnh giống như dải băng cổ điển được in trên lon. Đây là hai điều tạo nên bản sắc thương hiệu Coca-Cola:

 • Bộ nhận diện thương hiệu của Coca-Cola bắt đầu bằng logo màu đỏ trong văn bản. Màu đỏ gợi lên sự tự tin cho những người uống cola, trong khi kiểu chữ của chữ viết mang ý nghĩa vui nhộn. Ví dụ, cà phê là thức uống bạn uống vào buổi sáng trước khi đi làm. Coca-Cola là thức uống yêu thích của bạn sau bữa nhậu buổi chiều. Đây là “bộ mặt” của thương hiệu.
 • Coca-Cola đặt logo của mình trên một chiếc chai có hình dáng độc đáo (đó là sự thật, không có thức uống nào khác có chai giống như vậy). Điều này cho khách hàng biết rằng họ không nhận được hàng nhái - đây là hàng thật. Thương hiệu phát triển uy tín và tin tưởng theo cách này.

2. Hustle and Hope Greeting Cards

Hustle and Hope là một thương hiệu coi các sản phẩm của mình không chỉ là một tấm thiệp chúc mừng. Văn phòng phẩm và thẻ của họ giải quyết các chủ đề khó hơn như tìm việc làm và phát triển bản thân. Bằng cách ghép nối một thông điệp truyền cảm hứng đơn giản với một mã ở mặt sau của thẻ dẫn đến nội dung kỹ thuật số và lời khuyên, những thẻ này nhằm "nâng cấp" người nhận theo một cách nào đó.
Người sáng lập Ashley Sutton luôn muốn bắt đầu kinh doanh văn phòng phẩm, nhưng sau khi làm việc tại một số công ty lớn nhất trong danh sách Fortune 500, cô ấy bắt đầu say mê trao quyền cho mọi người trở nên chuyên nghiệp hơn. Đó là khi cô ấy có một tuyên bố mà sau này trở thành nền tảng cho sự độc đáo của công ty cô ấy: "Tại sao không bán những tấm thiệp chúc mừng thú vị VÀ giúp đỡ mọi người!" Đây là cách thực hiện bộ nhận diện thương hiệu này:

 • Tất cả các sản phẩm giấy đều sử dụng thiết kế hiện đại, đầy màu sắc, nổi bật trên trang giấy và khẩu hiệu vượt ra ngoài suy nghĩ thông thường.
 • Trải nghiệm quét mã vạch là một sự mới lạ ấn tượng, cho bản thân sản phẩm và cho sứ mệnh thúc đẩy ý tưởng về gia đình.

3. Burt's Bees

 

 

 

Từ khởi đầu khiêm tốn trong việc nuôi ong và bán mật ong, Burt's Bees đã phát triển để đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm cá nhân hoàn toàn tự nhiên, bền vững. Công ty tìm cách "đưa ra những lựa chọn chu đáo để giảm tác động của chúng ta đến thiên nhiên và làm việc để bảo vệ đa dạng sinh học, bảo tồn vị trí của chúng ta trên thế giới".

Trong các ví dụ trên, nhãn hiệu lớn hơn nhiều so với logo hoặc hình ảnh của công ty. Logo kỳ quặc của họ (hình trên) mô tả người sáng lập với bộ râu nhấn mạnh cảm giác đơn giản và khiêm tốn. Điều này hoàn toàn trái ngược với tính thẩm mỹ được trưng bày bởi các sản phẩm chăm sóc cá nhân và làm đẹp khác. Đây là một cách khác mà thương hiệu đang tránh xa sự hào nhoáng, bám sát vào trọng tâm bị ám ảnh bởi xăng của mình:

 • Burt's Bees chịu trách nhiệm tìm nguồn cung ứng các thành phần sản phẩm của họ và sử dụng bao bì có thể tái chế với giá cả phải chăng.
 • Họ quyên góp cho các dự án bảo tồn và các sáng kiến ​​xanh khác.

Tại sao nhận diện thương hiệu lại quan trọng như vậy?

Thể hiện hầu hết mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn làm và làm, bộ nhận diện thương hiệu có thể truyền cảm hứng cho khách hàng và tăng cảm giác trung thành với thương hiệu. Vì vậy, bộ nhận diện thương hiệu rất quan trọng đối với tương lai của doanh nghiệp bạn.

Vì vậy, nếu thương hiệu của bạn không chỉ là một logo, làm thế nào bạn có thể tái tạo những gì các thương hiệu như CocaCola đã làm và kết hợp các yếu tố độc đáo khác vào bản sắc công ty của bạn?

Dưới đây là sáu thành phần của bộ nhận diện thương hiệu phát triển tốt và tại sao việc phát triển chúng lại quan trọng đến vậy.

"Bộ mặt" của doanh nghiệp bạn

Đối với mọi ý định và mục đích, logo thương hiệu của bạn là "bộ mặt" của doanh nghiệp bạn. Nhưng khuôn mặt này không chỉ bắt mắt hoặc thú vị, sự đóng góp của logo vào bản sắc của thương hiệu cũng mang tính liên kết. Nó cho khán giả biết rằng [hình ảnh này] là viết tắt của [tên doanh nghiệp của bạn].

Sự tín nhiệm và tin cậy

Có một bản sắc thương hiệu không chỉ làm cho sản phẩm của bạn trở nên đáng nhớ hơn; Nó làm cho thương hiệu của bạn có uy tín hơn trên thị trường. Một thương hiệu xây dựng được bộ mặt và duy trì nó một cách nhất quán theo thời gian sẽ tạo dựng được uy tín đối với các đối thủ cạnh tranh và lòng tin của khách hàng.

Số lần hiển thị quảng cáo

Nhận dạng Thương hiệu là mẫu cho bất kỳ thứ gì bạn muốn đưa vào quảng cáo doanh nghiệp của mình, cho dù là bản in, trực tuyến hay đầu video trên YouTube. Một thương hiệu có gương mặt và danh tiếng trong ngành được chuẩn bị kỹ lưỡng để quảng bá bản thân và tạo ấn tượng với những người mua tiềm năng.

Sứ mệnh của công ty bạn

Khi bạn tạo ra một bản sắc cho thương hiệu của mình, bạn tạo cho nó một cái gì đó để đại diện. Nó mang lại mục đích cho doanh nghiệp của bạn. Tất cả chúng ta đều biết các công ty có tuyên bố sứ mệnh, phải không? Chà, bạn không thể có một cái nếu không tạo ra bản sắc cho thương hiệu của mình.

Tạo khách hàng mới và thu hút khách hàng hiện tại

Nhận dạng thương hiệu một mặt, uy tín và sứ mệnh thu hút những người đồng ý với những gì thương hiệu của bạn cung cấp. Nhưng một khi những người đó trở thành khách hàng, thì bản sắc thương hiệu đó sẽ mang lại cho họ cảm giác thân thuộc. Một sản phẩm tốt tạo ra khách hàng, nhưng một thương hiệu tốt tạo ra những người ủng hộ. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình trở thành một thương hiệu nổi tiếng và được yêu thích, bạn sẽ phải mất nhiều công sức. Các bước sau đây sẽ giúp bạn xây dựng bản sắc thương hiệu của mình. Đây là những bước đơn giản, tuy nhiên, việc thực hiện chúng lại là một câu chuyện khác.

Dưới đây là 5 Cách tạo bản sắc thương hiệu điển hình hiện nay: 

1. Nghiên cứu khán giả, đề xuất giá trị và sự cạnh tranh của bạn.

Cũng giống như bất kỳ khía cạnh nào khác của khởi nghiệp, bước đầu tiên trong việc tạo ra bản sắc thương hiệu là hoàn thành nghiên cứu thị trường . Bạn nên làm rõ và hiểu rõ năm điều này.

Như James Zabik , Nhà chiến lược thương hiệu của HubSpot đã nói với tôi, "Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi xây dựng bản sắc thương hiệu là cách thông điệp của bạn sẽ gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu. giải quyết chúng. Zabik cho biết thêm, "Bạn có thể có một logo hào nhoáng và bản sao tiếp thị bắt mắt, nhưng nếu nó không giải quyết rõ ràng và hiệu quả những điểm khó khăn của khách hàng, sẽ là một thách thức để biết cách xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu. . "

Khán giả

Không có gì bí mật khi những người khác nhau muốn những thứ khác nhau. Bạn không thể (nói chung) nhắm mục tiêu sản phẩm đến thanh thiếu niên giống như cách bạn nhắm mục tiêu sản phẩm đến sinh viên đại học. Xác định những gì khán giả mong đợi từ một doanh nghiệp trong ngành của bạn là chìa khóa để tạo ra một thương hiệu mà mọi người sẽ yêu thích.

Đề xuất giá trị và cạnh tranh

Điều gì làm cho công ty của bạn trở nên độc nhất trong ngành của bạn? Những gì bạn có thể cung cấp cho người tiêu dùng của bạn mà những người khác không thể? Biết được sự khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh là điều cấp thiết để phát triển một thương hiệu thành công. Để mắt đến đối thủ cạnh tranh của bạn cũng sẽ giúp bạn biết được những kỹ thuật xây dựng thương hiệu nào hoạt động tốt cũng như những kỹ thuật không hiệu quả.

Sứ mệnh

Bạn biết doanh nghiệp của mình phải cung cấp những gì, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có một tuyên bố sứ mệnh rõ ràng và trực tiếp nêu rõ tầm nhìn và mục tiêu của bạn. Nói cách khác, hãy biết mục đích kinh doanh của bạn. Bạn không thể tạo ra một nhân cách cho doanh nghiệp nếu bạn không biết nó là gì.

Giám đốc Thương hiệu Cấp cao của HubSpot, Callie Wilkinson cho biết, “Đừng ngại đứng lên vì điều gì đó. Giờ đây, hơn bao giờ hết, khách hàng bị thu hút bởi những thương hiệu phù hợp với giá trị của họ. Tích hợp sứ mệnh và tầm nhìn của bạn vào mọi việc bạn làm và theo đuổi quan hệ đối tác có ý nghĩa với những người và tổ chức chia sẻ những giá trị này. "

Nhân cách

Mặc dù bạn không nhất thiết phải xây dựng thương hiệu cho một cá nhân, điều đó không có nghĩa là bạn không thể được cá nhân hóa khi phát triển Thương hiệu. Sử dụng kiểu, màu sắc và hình ảnh của bạn để đại diện thương hiệu của bạn là ai. Sau đó, hãy nâng cao hình ảnh đó bằng tiếng nói của bạn: Bạn có phải là một công ty tự tin với nhiều đối thủ như Nike không? Hay bạn sang trọng và chuyên nghiệp như Givenchy? Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo phát triển thương hiệu của bạn như một cách để đại diện Kinh doanh của bạn. Nghiên cứu có thể nhàm chán, nhưng bạn càng biết nhiều về doanh nghiệp của mình, thì khả năng nhận diện thương hiệu của bạn càng mạnh mẽ.

Phân tích SWOTS

Cuối cùng, thực hiện phân tích SWOT có thể có lợi để hiểu rõ hơn về thương hiệu của bạn. Xem xét các đặc điểm thương hiệu của bạn sẽ giúp bạn tìm thấy những đặc điểm bạn muốn thể hiện trong thương hiệu của mình.

SWOT là viết tắt của:

 • Điểm mạnh (S): Các đặc điểm tích cực của một công ty giúp công ty có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Điểm yếu (F): Những đặc điểm chứng tỏ là một bất lợi cho doanh nghiệp của bạn.
 • Cơ hội (O): Những thay đổi và xu hướng trong ngành mang đến cơ hội cho doanh nghiệp của bạn.
 • Đe doạ (T): Các yếu tố trong môi trường hoặc ngành có thể gây ra vấn đề cho doanh nghiệp của bạn.

2. Thiết kế logo

Một khi bạn hiểu rõ doanh nghiệp của mình từ trong ra ngoài, đã đến lúc đưa thương hiệu của bạn vào cuộc sống. Theo cách nói của nhà thiết kế đồ họa Paul Rand , “Thiết kế là đại sứ thầm lặng cho thương hiệu của bạn”. Đây là những gì bạn cần biết:

Logo

Mặc dùlogokhông phải là toàn bộ bản sắc thương hiệu , nhưng nó là một yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu - đó là phần dễ nhận biết nhất của thương hiệu của bạn. Nó có trên mọi thứ, từ trang web đến danh thiếp cho đến quảng cáo trực tuyến của bạn. Với biểu trưng của bạn trên tất cả các yếu tố này, thương hiệu của bạn sẽ trông gắn kết như ví dụ sau:

Hình thức cuốn hút

Đối với thương hiệu, logo của bạn cũng bắt buộc phải có, nó không phải là yếu tố duy nhất tạo nên sự mạnh mẽ cho bản sắc thương hiệu. Các sản phẩm của bạn, bao bì hoặc cách bạn trình bày dịch vụ của mình đều cần phải đóng một phần trong nhận dạng thương hiệu của bạn. Đại diện trực quan cho doanh nghiệp của bạn trong mọi việc bạn làm sẽ tạo ra sự nhất quán và giúp tạo sự quen thuộc với người tiêu dùng của bạn. Lấy những mái vòm bằng vàng của McDonald's làm ví dụ. Họ đã sử dụng một hình thức thú vị để tạo ra chữ "M" mang tính biểu tượng, hiện có thể nhận ra trên toàn thế giới.

Màu & Loại

Tạo bảng màu là một cách để nâng cao bản sắc của bạn. Nó cung cấp cho bạn sự đa dạng để bạn có thể tạo ra các thiết kế độc đáo cho doanh nghiệp của mình trong khi vẫn trung thành với bản sắc thương hiệu.

Loại cũng có thể là con dao hai lưỡi nếu không được sử dụng đúng cách. Mặc dù thiết kế kiểu "mix and match" đã trở thành xu hướng, nhưng điều đó không có nghĩa là trộn một số ít phông chữ nhất thiết phải là một ý tưởng hay cho doanh nghiệp của bạn. Trong biểu trưng của bạn, trên trang web của bạn và trên bất kỳ tài liệu nào mà doanh nghiệp của bạn tạo ra (bản in và kỹ thuật số), nên sử dụng kiểu chữ nhất quán. Nếu bạn nhìn vào trang web của Nike và các quảng cáo của nó , nó sẽ giữ nguyên kiểu chữ và kiểu chữ trong tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp - và nó mang lại hiệu quả tuyệt vời cho họ.

Mẫu

Bạn có thể gửi email, đánh thư hoặc phát danh thiếp cho khách hàng tiềm năng hàng ngày. Tạo các mẫu (thậm chí là chi tiết trong vài phút như chữ ký email ) sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn một giao diện thống nhất, đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn.

Tính nhất quán

Như đã đề cập ở hầu hết các bước (tôi không thể nhấn mạnh nó đủ), tính nhất quán là yếu tố có thể tạo nên hoặc phá vỡ bản sắc thương hiệu. Sử dụng các mẫu nói trên và thực hiện theo các lựa chọn thiết kế mà bạn đã quyết định cho thương hiệu của mình trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh của bạn để tạo ra một bản sắc thương hiệu hài hòa.

Uyển chuyển

Đúng vậy, tính nhất quán là rất quan trọng - nhưng duy trì sự linh hoạt trong một xã hội luôn tìm kiếm điều tốt nhất tiếp theo cũng quan trọng không kém.

Tính linh hoạt cho phép điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo, dòng thẻ và thậm chí một số hiện đại hóa đối với nhận dạng thương hiệu tổng thể của bạn để bạn có thể liên tục thu hút sự quan tâm của khán giả. Chìa khóa là giữ bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện nhất quán trong toàn bộ thương hiệu của mình (ví dụ: không thay đổi thiết kế danh thiếp của bạn và không thay đổi gì khác).

Tài liệu

Một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ "quy tắc" xây dựng thương hiệu của mình là tạo một bộ hướng dẫn thương hiệu ghi lại tất cả những việc nên làm và không nên đối với thương hiệu của bạn.

Skype là một thương hiệu đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc khi tạo ra một hướng dẫn thương hiệu rõ ràng, gắn kết mà bất kỳ ai cũng có thể làm theo. Đây là một cách để trao quyền cho mọi người xây dựng tài sản thương hiệu và chia sẻ thương hiệu của bạn trong khi vẫn tuân thủ thương hiệu.

3. Tích hợp ngôn ngữ bạn có thể sử dụng để kết nối, quảng cáo và thể hiện trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bây giờ bạn đã thiết lập thương hiệu trong công ty của mình và đã thực hiện tất cả các bước cần thiết để phát triển thương hiệu, bạn đã sẵn sàng để tích hợp thương hiệu của mình trong cộng đồng của mình.

Và một trong những cách thành công nhất để thực hiện điều này là thương hiệu của bạn cung cấp nội dung chất lượng. Trong ebook Thương hiệu trong thời đại nhập nội của HubSpot , Patrick Shea viết, "Theo mọi cách, nội dung của bạn chính là thương hiệu của bạn trên mạng. Đó là nhân viên bán hàng, cửa hàng của bạn, bộ phận tiếp thị của bạn; đó là câu chuyện của bạn và mọi nội dung bạn xuất bản đều phản ánh, và xác định thương hiệu của bạn. Vì vậy, nội dung tuyệt vời, thương hiệu tuyệt vời. Nội dung nhàm chán, thương hiệu nhàm chán. "

Ngôn ngữ

Sử dụng ngôn ngữ phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn. Nếu bộ nhận diện thương hiệu của bạn là cao cấp, hãy sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp; nếu thương hiệu của bạn thoải mái, hãy trò chuyện nhiều hơn. Ngôn ngữ bạn chọn để sử dụng làm thương hiệu sẽ được tích hợp trong toàn bộ hoạt động kinh doanh, vì vậy điều quan trọng là bạn phải cẩn thận tạo ra giọng điệu của mình để phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn.

Kết nối & Cảm xúc

Những câu chuyện tình người. Chính xác hơn, mọi người yêu thích những câu chuyện khiến họ cảm động (cảm xúc và hành động). Bản sắc thương hiệu mạnh có thể thiết lập một kết nối cảm xúc với người tiêu dùng, có thể là nền tảng vững chắc để xây dựng mối quan hệ lâu dài với thương hiệu.

Quảng cáo

Thiết kế quảng cáo, dù là quảng cáo truyền thống hay kỹ thuật số, là cách hiệu quả nhất để giới thiệu thương hiệu của bạn với thế giới. Đó là một cách để khán giả mục tiêu của bạn nhìn thấy và nghe thấy thông điệp về thương hiệu của bạn.

Truyền thông xã hội

Một cách tuyệt vời khác để thiết lập kết nối với người tiêu dùng của bạn là thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Rất nhiều nền tảng trên internet cung cấp rất nhiều bất động sản kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng để thiết lập bản sắc thương hiệu của mình. Coca-Cola, một lần nữa, tận dụng rất tốt bất động sản ảnh bìa Facebook của mình bằng cách giữ cho nó phù hợp với chủ đề hạnh phúc.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng rất quan trọng khi nói đến việc trò chuyện trực tiếp với khách hàng và tạo mối quan hệ cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn được đề cập trong một tweet, trạng thái hoặc bài đăng (đặc biệt nếu khách hàng có câu hỏi hoặc mối quan tâm), hãy đảm bảo tạo cho thương hiệu của bạn một danh tiếng tốt bằng cách phản hồi hiệu quả cho khách hàng của bạn.

4. Biết những gì cần tránh.

Bạn có thể làm theo tất cả các bước để tạo ra một bản sắc thương hiệu mạnh, nhưng nếu bạn mắc phải bất kỳ phương pháp nào sau đây, thương hiệu của bạn có thể chùn bước hoặc thất bại.

Đừng cung cấp cho khách hàng của bạn những thông điệp hỗn hợp.

Biết bạn muốn nói gì và sử dụng ngôn ngữ và hình ảnh thích hợp để nói điều đó. Chỉ vì nó có ý nghĩa với bạn không có nghĩa là nó sẽ có ý nghĩa với khách hàng của bạn.

Đừng sao chép đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể có thương hiệu mẫu mực và vì bạn đang bán các sản phẩm hoặc dịch vụ giống nhau, nên bạn có thể muốn làm những gì bạn biết là hiệu quả - không. Hãy tính đến những gì họ làm và đặt dấu ấn của riêng bạn vào đó để làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn nữa trong ngành của bạn.

Đừng đánh mất sự nhất quán giữa trực tuyến và ngoại tuyến.

Có, tài liệu in của bạn có thể trông hơi khác so với sự hiện diện trực tuyến của bạn, nhưng màu sắc, loại, chủ đề và thông điệp của bạn phải nhất quán.

Quy mô, đừng hy sinh.

Rosen nói với tôi: "Khi thương hiệu của bạn mở rộng quy mô trên các kênh mới, hãy chống lại sự thôi thúc chỉ đơn giản là theo đuổi các xu hướng không phù hợp với DNA của thương hiệu bạn. Quy mô nhận dạng chỉ hoạt động khi bạn lặp lại bản nhạc gốc của mình ... thay vì viết một bài hát mới hoàn toàn . "

5. Giám sát thương hiệu của bạn để duy trì bản sắc thương hiệu.

Tương tự như các khía cạnh khác của hoạt động tiếp thị của bạn, thật khó để biết bạn đang làm đúng (và bạn không làm gì) nếu không theo dõi các chỉ số hiệu suất chính.

Sử dụng Google Analytics, khảo sát, nhận xét, thảo luận trên mạng xã hội, v.v., để theo dõi thương hiệu của bạn và biết cách mọi người nói và tương tác với bạn. Điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội thực hiện các thay đổi đối với thương hiệu của mình khi cần thiết - cho dù đó là sửa chữa sai lầm hay để cải thiện nhận dạng thương hiệu.

Như Zabik đã nói, "Thử nghiệm, học hỏi và tối ưu hóa. Tìm ra điều gì làm thương hiệu của bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và học cách truyền đạt điều đó theo cách xây dựng lòng tin. Nếu sản phẩm của bạn đạt được sự cường điệu mà bạn tạo ra, bạn sẽ bắt đầu để tạo động lực với những khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn. "

Việc tạo ra một thương hiệu đáng nhớ đòi hỏi phải sử dụng nhất quán về loại, màu sắc, hình ảnh và ngôn ngữ, nhưng điều đó rất đáng giá. Khi người tiêu dùng ngay lập tức nhận ra bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì dựa trên logo, bạn không chỉ là một cái tên và một biểu tượng.

Nguồn: Hubspot

MondiaL thường nói với khách hàng rằng, ngoài việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp, đúng hướng kinh doanh thì phải làm sao để bộ nhận diện thương hiệu thống nhất và triển khai lâu dài thông qua nhiều bộ phận trong công ty. Nếu bạn quan tâm đến câu chuyện triển khai bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả, hãy nhớ đến Mondial - Người định hướng Hành trình Thương hiệu.

MondiaL tự hào là đơn vị triển khai dịch vụ thiết kế thương hiệu từ 2009 đến nay, mang lại nhiều giá trị hiệu quả cho khách hàng.

Tại MondiaL chúng tôi, khi triển khai thiết kế thương hiệu ngoài yếu tố sáng tạo, chuẩn quốc tế như các đơn vị khác thì chúng tôi tập trung vào yếu tố  “tận tâm” trong triển khai, “ hiệu quả” trong ứng dụng của doanh nghiệp là giá trị cốt lõi của thành công dự án.

Thuật ngữ "thương hiệu" và "logo" thường được sử dụng thay thế cho nhau.

Tuy nhiên, mặc dù logo có thể là biểu tượng của một doanh nghiệp, nhưng nó không phải là tổng thể của một thương hiệu. Trên thực tế, việc tạo ra một logo chỉ là một bước nhỏ để phát triển một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ. Với hàng triệu, nếu không muốn nói là hàng tỷ, các doanh nghiệp đang cố gắng tạo dựng tên tuổi cho mình, thì việc có một thương hiệu mạnh đã trở thành một yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn đang phát triểnbộ nhận diện thương hiệu đầu tiên của mình cho khách hàng hoặc bạn đang làm điều đó cho doanh nghiệp của mình, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu thương hiệu là gì và cần những gì để tạo ra nó. Tại đây, chúng ta hãy khám phá những ví dụ mạnh mẽ về nhận diện thương hiệu và cách tạo một bản sắc riêng cho doanh nghiệp của bạn, theo các nhà chiến lược thương hiệu.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệucho biết rằng thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì, giá trị doanh nghiệp của bạn là gì, cách bạn truyền đạt sản phẩm của mình và bạn muốn mọi người cảm thấy thế nào khi tương tác với công ty của bạn. Về cơ bản, bộ nhận diện thương hiệu là tính cách và lời hứa của một doanh nghiệp đối với khách hàng.

Ban đầu, thuật ngữ "thương hiệu" dùng để chỉ nhãn hiệu mà các chủ trang trại "gắn nhãn hiệu" trên gia súc của họ. Tuy nhiên, khái niệm "thương hiệu" đã phát triển không chỉ là một cái tên hay một biểu tượng.

Thương hiệu là một đặc điểm - hoặc một tập hợp các tính năng - để phân biệt tổ chức này với tổ chức khác. Thương hiệu thường bao gồm tên, khẩu hiệu, biểu trưng hoặc biểu tượng, thiết kế, tiếng nói thương hiệu, v.v. Do đó, bộ nhận diện thương hiệu là một khía cạnh của thương hiệu tập trung vào tính cách thương hiệu của bạn và các giá trị mà bạn truyền đạt cho khách hàng của mình.

Như Giám đốc Thương hiệu Cấp cao của Wayfair, Jared Rosen, "Nhận diện thương hiệu không chỉ là việc tìm ra logo phù hợp để đặt trên tay áo hoặc một chiếc cốc cà phê treo phía trên cửa trước. Đó là việc tạo ra một cá tính giúp khuếch đại yếu tố cốt lõi của thương hiệu DNA...

Ngày nay, các đặc điểm nhận dạng thương hiệu từ tính nhất mở rộng sang các nền tảng kỹ thuật số, trải nghiệm IRL và thậm chí cả các cuộc trò chuyện tự nhiên với khách hàng thực ”. Cuối cùng, sản phẩm của bạn sẽ gây ấn tượng với khách hàng rất lâu sau khi bạn bán nó. Nhận diện thương hiệu là quá trình tạo ra ấn tượng đó.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số ví dụ tiếp theo.

1 . Coca cola

 

Khi nghe đến cái tên Coca-Cola, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến logo nổi tiếng của hãng, hình trên.

Nhưng bạn cũng có thể nghĩ đến những chú gấu Bắc Cực đỏ, chiến dịch "Chia sẻ một lon Coke" hoặc những hình ảnh giống như dải băng cổ điển được in trên lon. Đây là hai điều tạo nên bản sắc thương hiệu Coca-Cola:

 • Bộ nhận diện thương hiệu của Coca-Cola bắt đầu bằng logo màu đỏ trong văn bản. Màu đỏ gợi lên sự tự tin cho những người uống cola, trong khi kiểu chữ của chữ viết mang ý nghĩa vui nhộn. Ví dụ, cà phê là thức uống bạn uống vào buổi sáng trước khi đi làm. Coca-Cola là thức uống yêu thích của bạn sau bữa nhậu buổi chiều. Đây là “bộ mặt” của thương hiệu.
 • Coca-Cola đặt logo của mình trên một chiếc chai có hình dáng độc đáo (đó là sự thật, không có thức uống nào khác có chai giống như vậy). Điều này cho khách hàng biết rằng họ không nhận được hàng nhái - đây là hàng thật. Thương hiệu phát triển uy tín và tin tưởng theo cách này.

2. Hustle and Hope Greeting Cards  

Hustle and Hope là một thương hiệu coi các sản phẩm của mình không chỉ là một tấm thiệp chúc mừng. Văn phòng phẩm và thẻ của họ giải quyết các chủ đề khó hơn như tìm việc làm và phát triển bản thân. Bằng cách ghép nối một thông điệp truyền cảm hứng đơn giản với một mã ở mặt sau của thẻ dẫn đến nội dung kỹ thuật số và lời khuyên, những thẻ này nhằm "nâng cấp" người nhận theo một cách nào đó.
Người sáng lập Ashley Sutton luôn muốn bắt đầu kinh doanh văn phòng phẩm, nhưng sau khi làm việc tại một số công ty lớn nhất trong danh sách Fortune 500, cô ấy bắt đầu say mê trao quyền cho mọi người trở nên chuyên nghiệp hơn. Đó là khi cô ấy có một tuyên bố mà sau này trở thành nền tảng cho sự độc đáo của công ty cô ấy: "Tại sao không bán những tấm thiệp chúc mừng thú vị VÀ giúp đỡ mọi người!" Đây là cách thực hiện bộ nhận diện thương hiệu này:

 • Tất cả các sản phẩm giấy đều sử dụng thiết kế hiện đại, đầy màu sắc, nổi bật trên trang giấy và khẩu hiệu vượt ra ngoài suy nghĩ thông thường.
 • Trải nghiệm quét mã vạch là một sự mới lạ ấn tượng, cho bản thân sản phẩm và cho sứ mệnh thúc đẩy ý tưởng về gia đình.

3. Burt's Bees

 

 

 

Từ khởi đầu khiêm tốn trong việc nuôi ong và bán mật ong, Burt's Bees đã phát triển để đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm cá nhân hoàn toàn tự nhiên, bền vững. Công ty tìm cách "đưa ra những lựa chọn chu đáo để giảm tác động của chúng ta đến thiên nhiên và làm việc để bảo vệ đa dạng sinh học, bảo tồn vị trí của chúng ta trên thế giới".

Trong các ví dụ trên, nhãn hiệu lớn hơn nhiều so với logo hoặc hình ảnh của công ty. Logo kỳ quặc của họ (hình trên) mô tả người sáng lập với bộ râu nhấn mạnh cảm giác đơn giản và khiêm tốn. Điều này hoàn toàn trái ngược với tính thẩm mỹ được trưng bày bởi các sản phẩm chăm sóc cá nhân và làm đẹp khác. Đây là một cách khác mà thương hiệu đang tránh xa sự hào nhoáng, bám sát vào trọng tâm bị ám ảnh bởi xăng của mình:

 • Burt's Bees chịu trách nhiệm tìm nguồn cung ứng các thành phần sản phẩm của họ và sử dụng bao bì có thể tái chế với giá cả phải chăng.
 • Họ quyên góp cho các dự án bảo tồn và các sáng kiến ​​xanh khác.

Tại sao nhận diện thương hiệu lại quan trọng như vậy?

Thể hiện hầu hết mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn làm và làm, bộ nhận diện thương hiệu có thể truyền cảm hứng cho khách hàng và tăng cảm giác trung thành với thương hiệu. Vì vậy, bộ nhận diện thương hiệu rất quan trọng đối với tương lai của doanh nghiệp bạn.

Vì vậy, nếu thương hiệu của bạn không chỉ là một logo, làm thế nào bạn có thể tái tạo những gì các thương hiệu như CocaCola đã làm và kết hợp các yếu tố độc đáo khác vào bản sắc công ty của bạn?

Dưới đây là sáu thành phần của bộ nhận diện thương hiệu phát triển tốt và tại sao việc phát triển chúng lại quan trọng đến vậy.

"Bộ mặt" của doanh nghiệp bạn

Đối với mọi ý định và mục đích, logo thương hiệu của bạn là "bộ mặt" của doanh nghiệp bạn. Nhưng khuôn mặt này không chỉ bắt mắt hoặc thú vị, sự đóng góp của logo vào bản sắc của thương hiệu cũng mang tính liên kết. Nó cho khán giả biết rằng [hình ảnh này] là viết tắt của [tên doanh nghiệp của bạn].

Sự tín nhiệm và tin cậy

Có một bản sắc thương hiệu không chỉ làm cho sản phẩm của bạn trở nên đáng nhớ hơn; Nó làm cho thương hiệu của bạn có uy tín hơn trên thị trường. Một thương hiệu xây dựng được bộ mặt và duy trì nó một cách nhất quán theo thời gian sẽ tạo dựng được uy tín đối với các đối thủ cạnh tranh và lòng tin của khách hàng.

Số lần hiển thị quảng cáo

Nhận dạng Thương hiệu là mẫu cho bất kỳ thứ gì bạn muốn đưa vào quảng cáo doanh nghiệp của mình, cho dù là bản in, trực tuyến hay đầu video trên YouTube. Một thương hiệu có gương mặt và danh tiếng trong ngành được chuẩn bị kỹ lưỡng để quảng bá bản thân và tạo ấn tượng với những người mua tiềm năng.

Sứ mệnh của công ty bạn

Khi bạn tạo ra một bản sắc cho thương hiệu của mình, bạn tạo cho nó một cái gì đó để đại diện. Nó mang lại mục đích cho doanh nghiệp của bạn. Tất cả chúng ta đều biết các công ty có tuyên bố sứ mệnh, phải không? Chà, bạn không thể có một cái nếu không tạo ra bản sắc cho thương hiệu của mình.

Tạo khách hàng mới và thu hút khách hàng hiện tại

Nhận dạng thương hiệu một mặt, uy tín và sứ mệnh thu hút những người đồng ý với những gì thương hiệu của bạn cung cấp. Nhưng một khi những người đó trở thành khách hàng, thì bản sắc thương hiệu đó sẽ mang lại cho họ cảm giác thân thuộc. Một sản phẩm tốt tạo ra khách hàng, nhưng một thương hiệu tốt tạo ra những người ủng hộ. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình trở thành một thương hiệu nổi tiếng và được yêu thích, bạn sẽ phải mất nhiều công sức. Các bước sau đây sẽ giúp bạn xây dựng bản sắc thương hiệu của mình. Đây là những bước đơn giản, tuy nhiên, việc thực hiện chúng lại là một câu chuyện khác.

Dưới đây là 5 Cách tạo bản sắc thương hiệu điển hình hiện nay: 

1. Nghiên cứu khán giả, đề xuất giá trị và sự cạnh tranh của bạn.

Cũng giống như bất kỳ khía cạnh nào khác của khởi nghiệp, bước đầu tiên trong việc tạo ra bản sắc thương hiệu là hoàn thành nghiên cứu thị trường . Bạn nên làm rõ và hiểu rõ năm điều này.

Như James Zabik , Nhà chiến lược thương hiệu của HubSpot đã nói với tôi, "Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi xây dựng bản sắc thương hiệu là cách thông điệp của bạn sẽ gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu. giải quyết chúng. Zabik cho biết thêm, "Bạn có thể có một logo hào nhoáng và bản sao tiếp thị bắt mắt, nhưng nếu nó không giải quyết rõ ràng và hiệu quả những điểm khó khăn của khách hàng, sẽ là một thách thức để biết cách xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu. . "

Khán giả

Không có gì bí mật khi những người khác nhau muốn những thứ khác nhau. Bạn không thể (nói chung) nhắm mục tiêu sản phẩm đến thanh thiếu niên giống như cách bạn nhắm mục tiêu sản phẩm đến sinh viên đại học. Xác định những gì khán giả mong đợi từ một doanh nghiệp trong ngành của bạn là chìa khóa để tạo ra một thương hiệu mà mọi người sẽ yêu thích.

Đề xuất giá trị và cạnh tranh

Điều gì làm cho công ty của bạn trở nên độc nhất trong ngành của bạn? Những gì bạn có thể cung cấp cho người tiêu dùng của bạn mà những người khác không thể? Biết được sự khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh là điều cấp thiết để phát triển một thương hiệu thành công. Để mắt đến đối thủ cạnh tranh của bạn cũng sẽ giúp bạn biết được những kỹ thuật xây dựng thương hiệu nào hoạt động tốt cũng như những kỹ thuật không hiệu quả.

Sứ mệnh

Bạn biết doanh nghiệp của mình phải cung cấp những gì, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có một tuyên bố sứ mệnh rõ ràng và trực tiếp nêu rõ tầm nhìn và mục tiêu của bạn. Nói cách khác, hãy biết mục đích kinh doanh của bạn. Bạn không thể tạo ra một nhân cách cho doanh nghiệp nếu bạn không biết nó là gì.

Giám đốc Thương hiệu Cấp cao của HubSpot, Callie Wilkinson cho biết, “Đừng ngại đứng lên vì điều gì đó. Giờ đây, hơn bao giờ hết, khách hàng bị thu hút bởi những thương hiệu phù hợp với giá trị của họ. Tích hợp sứ mệnh và tầm nhìn của bạn vào mọi việc bạn làm và theo đuổi quan hệ đối tác có ý nghĩa với những người và tổ chức chia sẻ những giá trị này. "

Nhân cách

Mặc dù bạn không nhất thiết phải xây dựng thương hiệu cho một cá nhân, điều đó không có nghĩa là bạn không thể được cá nhân hóa khi phát triển Thương hiệu. Sử dụng kiểu, màu sắc và hình ảnh của bạn để đại diện thương hiệu của bạn là ai. Sau đó, hãy nâng cao hình ảnh đó bằng tiếng nói của bạn: Bạn có phải là một công ty tự tin với nhiều đối thủ như Nike không? Hay bạn sang trọng và chuyên nghiệp như Givenchy? Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo phát triển thương hiệu của bạn như một cách để đại diện Kinh doanh của bạn. Nghiên cứu có thể nhàm chán, nhưng bạn càng biết nhiều về doanh nghiệp của mình, thì khả năng nhận diện thương hiệu của bạn càng mạnh mẽ.

Phân tích SWOTS

Cuối cùng, thực hiện phân tích SWOT có thể có lợi để hiểu rõ hơn về thương hiệu của bạn. Xem xét các đặc điểm thương hiệu của bạn sẽ giúp bạn tìm thấy những đặc điểm bạn muốn thể hiện trong thương hiệu của mình.

SWOT là viết tắt của:

 • Điểm mạnh (S): Các đặc điểm tích cực của một công ty giúp công ty có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Điểm yếu (F): Những đặc điểm chứng tỏ là một bất lợi cho doanh nghiệp của bạn.
 • Cơ hội (O): Những thay đổi và xu hướng trong ngành mang đến cơ hội cho doanh nghiệp của bạn.
 • Đe doạ (T): Các yếu tố trong môi trường hoặc ngành có thể gây ra vấn đề cho doanh nghiệp của bạn.

2. Thiết kế logo

Một khi bạn hiểu rõ doanh nghiệp của mình từ trong ra ngoài, đã đến lúc đưa thương hiệu của bạn vào cuộc sống. Theo cách nói của nhà thiết kế đồ họa Paul Rand , “Thiết kế là đại sứ thầm lặng cho thương hiệu của bạn”. Đây là những gì bạn cần biết:

Logo

Mặc dùlogokhông phải là toàn bộ bản sắc thương hiệu , nhưng nó là một yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu - đó là phần dễ nhận biết nhất của thương hiệu của bạn. Nó có trên mọi thứ, từ trang web đến danh thiếp cho đến quảng cáo trực tuyến của bạn. Với biểu trưng của bạn trên tất cả các yếu tố này, thương hiệu của bạn sẽ trông gắn kết như ví dụ sau:

Hình thức cuốn hút

Đối với thương hiệu, logo của bạn cũng bắt buộc phải có, nó không phải là yếu tố duy nhất tạo nên sự mạnh mẽ cho bản sắc thương hiệu. Các sản phẩm của bạn, bao bì hoặc cách bạn trình bày dịch vụ của mình đều cần phải đóng một phần trong nhận dạng thương hiệu của bạn. Đại diện trực quan cho doanh nghiệp của bạn trong mọi việc bạn làm sẽ tạo ra sự nhất quán và giúp tạo sự quen thuộc với người tiêu dùng của bạn. Lấy những mái vòm bằng vàng của McDonald's làm ví dụ. Họ đã sử dụng một hình thức thú vị để tạo ra chữ "M" mang tính biểu tượng, hiện có thể nhận ra trên toàn thế giới.

Màu & Loại

Tạo bảng màu là một cách để nâng cao bản sắc của bạn. Nó cung cấp cho bạn sự đa dạng để bạn có thể tạo ra các thiết kế độc đáo cho doanh nghiệp của mình trong khi vẫn trung thành với bản sắc thương hiệu.

Loại cũng có thể là con dao hai lưỡi nếu không được sử dụng đúng cách. Mặc dù thiết kế kiểu "mix and match" đã trở thành xu hướng, nhưng điều đó không có nghĩa là trộn một số ít phông chữ nhất thiết phải là một ý tưởng hay cho doanh nghiệp của bạn. Trong biểu trưng của bạn, trên trang web của bạn và trên bất kỳ tài liệu nào mà doanh nghiệp của bạn tạo ra (bản in và kỹ thuật số), nên sử dụng kiểu chữ nhất quán. Nếu bạn nhìn vào trang web của Nike và các quảng cáo của nó , nó sẽ giữ nguyên kiểu chữ và kiểu chữ trong tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp - và nó mang lại hiệu quả tuyệt vời cho họ.

Mẫu

Bạn có thể gửi email, đánh thư hoặc phát danh thiếp cho khách hàng tiềm năng hàng ngày. Tạo các mẫu (thậm chí là chi tiết trong vài phút như chữ ký email ) sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn một giao diện thống nhất, đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn.

Tính nhất quán

Như đã đề cập ở hầu hết các bước (tôi không thể nhấn mạnh nó đủ), tính nhất quán là yếu tố có thể tạo nên hoặc phá vỡ bản sắc thương hiệu. Sử dụng các mẫu nói trên và thực hiện theo các lựa chọn thiết kế mà bạn đã quyết định cho thương hiệu của mình trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh của bạn để tạo ra một bản sắc thương hiệu hài hòa.

Uyển chuyển

Đúng vậy, tính nhất quán là rất quan trọng - nhưng duy trì sự linh hoạt trong một xã hội luôn tìm kiếm điều tốt nhất tiếp theo cũng quan trọng không kém.

Tính linh hoạt cho phép điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo, dòng thẻ và thậm chí một số hiện đại hóa đối với nhận dạng thương hiệu tổng thể của bạn để bạn có thể liên tục thu hút sự quan tâm của khán giả. Chìa khóa là giữ bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện nhất quán trong toàn bộ thương hiệu của mình (ví dụ: không thay đổi thiết kế danh thiếp của bạn và không thay đổi gì khác).

Tài liệu

Một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ "quy tắc" xây dựng thương hiệu của mình là tạo một bộ hướng dẫn thương hiệu ghi lại tất cả những việc nên làm và không nên đối với thương hiệu của bạn.

Skype là một thương hiệu đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc khi tạo ra một hướng dẫn thương hiệu rõ ràng, gắn kết mà bất kỳ ai cũng có thể làm theo. Đây là một cách để trao quyền cho mọi người xây dựng tài sản thương hiệu và chia sẻ thương hiệu của bạn trong khi vẫn tuân thủ thương hiệu.

3. Tích hợp ngôn ngữ bạn có thể sử dụng để kết nối, quảng cáo và thể hiện trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bây giờ bạn đã thiết lập thương hiệu trong công ty của mình và đã thực hiện tất cả các bước cần thiết để phát triển thương hiệu, bạn đã sẵn sàng để tích hợp thương hiệu của mình trong cộng đồng của mình.

Và một trong những cách thành công nhất để thực hiện điều này là thương hiệu của bạn cung cấp nội dung chất lượng. Trong ebook Thương hiệu trong thời đại nhập nội của HubSpot , Patrick Shea viết, "Theo mọi cách, nội dung của bạn chính là thương hiệu của bạn trên mạng. Đó là nhân viên bán hàng, cửa hàng của bạn, bộ phận tiếp thị của bạn; đó là câu chuyện của bạn và mọi nội dung bạn xuất bản đều phản ánh, và xác định thương hiệu của bạn. Vì vậy, nội dung tuyệt vời, thương hiệu tuyệt vời. Nội dung nhàm chán, thương hiệu nhàm chán. "

Ngôn ngữ

Sử dụng ngôn ngữ phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn. Nếu bộ nhận diện thương hiệu của bạn là cao cấp, hãy sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp; nếu thương hiệu của bạn thoải mái, hãy trò chuyện nhiều hơn. Ngôn ngữ bạn chọn để sử dụng làm thương hiệu sẽ được tích hợp trong toàn bộ hoạt động kinh doanh, vì vậy điều quan trọng là bạn phải cẩn thận tạo ra giọng điệu của mình để phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn.

Kết nối & Cảm xúc

Những câu chuyện tình người. Chính xác hơn, mọi người yêu thích những câu chuyện khiến họ cảm động (cảm xúc và hành động). Bản sắc thương hiệu mạnh có thể thiết lập một kết nối cảm xúc với người tiêu dùng, có thể là nền tảng vững chắc để xây dựng mối quan hệ lâu dài với thương hiệu.

Quảng cáo

Thiết kế quảng cáo, dù là quảng cáo truyền thống hay kỹ thuật số, là cách hiệu quả nhất để giới thiệu thương hiệu của bạn với thế giới. Đó là một cách để khán giả mục tiêu của bạn nhìn thấy và nghe thấy thông điệp về thương hiệu của bạn.

Truyền thông xã hội

Một cách tuyệt vời khác để thiết lập kết nối với người tiêu dùng của bạn là thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Rất nhiều nền tảng trên internet cung cấp rất nhiều bất động sản kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng để thiết lập bản sắc thương hiệu của mình. Coca-Cola, một lần nữa, tận dụng rất tốt bất động sản ảnh bìa Facebook của mình bằng cách giữ cho nó phù hợp với chủ đề hạnh phúc.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng rất quan trọng khi nói đến việc trò chuyện trực tiếp với khách hàng và tạo mối quan hệ cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn được đề cập trong một tweet, trạng thái hoặc bài đăng (đặc biệt nếu khách hàng có câu hỏi hoặc mối quan tâm), hãy đảm bảo tạo cho thương hiệu của bạn một danh tiếng tốt bằng cách phản hồi hiệu quả cho khách hàng của bạn.

4. Biết những gì cần tránh.

Bạn có thể làm theo tất cả các bước để tạo ra một bản sắc thương hiệu mạnh, nhưng nếu bạn mắc phải bất kỳ phương pháp nào sau đây, thương hiệu của bạn có thể chùn bước hoặc thất bại.

Đừng cung cấp cho khách hàng của bạn những thông điệp hỗn hợp.

Biết bạn muốn nói gì và sử dụng ngôn ngữ và hình ảnh thích hợp để nói điều đó. Chỉ vì nó có ý nghĩa với bạn không có nghĩa là nó sẽ có ý nghĩa với khách hàng của bạn.

Đừng sao chép đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể có thương hiệu mẫu mực và vì bạn đang bán các sản phẩm hoặc dịch vụ giống nhau, nên bạn có thể muốn làm những gì bạn biết là hiệu quả - không. Hãy tính đến những gì họ làm và đặt dấu ấn của riêng bạn vào đó để làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn nữa trong ngành của bạn.

Đừng đánh mất sự nhất quán giữa trực tuyến và ngoại tuyến.

Có, tài liệu in của bạn có thể trông hơi khác so với sự hiện diện trực tuyến của bạn, nhưng màu sắc, loại, chủ đề và thông điệp của bạn phải nhất quán.

Quy mô, đừng hy sinh.

Rosen nói với tôi: "Khi thương hiệu của bạn mở rộng quy mô trên các kênh mới, hãy chống lại sự thôi thúc chỉ đơn giản là theo đuổi các xu hướng không phù hợp với DNA của thương hiệu bạn. Quy mô nhận dạng chỉ hoạt động khi bạn lặp lại bản nhạc gốc của mình ... thay vì viết một bài hát mới hoàn toàn. "

5. Giám sát thương hiệu của bạn để duy trì bản sắc thương hiệu.

Tương tự như các khía cạnh khác của hoạt động tiếp thị của bạn, thật khó để biết bạn đang làm đúng (và bạn không làm gì) nếu không theo dõi các chỉ số hiệu suất chính.

Sử dụng Google Analytics, khảo sát, nhận xét, thảo luận trên mạng xã hội, v.v., để theo dõi thương hiệu của bạn và biết cách mọi người nói và tương tác với bạn. Điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội thực hiện các thay đổi đối với thương hiệu của mình khi cần thiết - cho dù đó là sửa chữa sai lầm hay để cải thiện nhận dạng thương hiệu.

Như Zabik đã nói, "Thử nghiệm, học hỏi và tối ưu hóa. Tìm ra điều gì làm thương hiệu của bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và học cách truyền đạt điều đó theo cách xây dựng lòng tin. Nếu sản phẩm của bạn đạt được sự cường điệu mà bạn tạo ra, bạn sẽ bắt đầu để tạo động lực với những khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn. "

Việc tạo ra một thương hiệu đáng nhớ đòi hỏi phải sử dụng nhất quán về loại, màu sắc, hình ảnh và ngôn ngữ, nhưng điều đó rất đáng giá. Khi người tiêu dùng ngay lập tức nhận ra bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì dựa trên logo, bạn không chỉ là một cái tên và một biểu tượng.

Nguồn: Hubspot

MondiaL thường nói với khách hàng rằng, ngoài việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp, đúng hướng kinh doanh thì phải làm sao để bộ nhận diện thương hiệu thống nhất và triển khai lâu dài thông qua nhiều bộ phận trong công ty. Nếu bạn quan tâm đến câu chuyện triển khai bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả, hãy nhớ đến Mondial - Người định hướng Hành trình Thương hiệu.

MondiaL tự hào là đơn vị triển khai dịch vụ thiết kế thương hiệu từ 2009 đến nay, mang lại nhiều giá trị hiệu quả cho khách hàng.

Tại MondiaL chúng tôi, khi triển khai thiết kế thương hiệu ngoài yếu tố sáng tạo, chuẩn quốc tế như các đơn vị khác thì chúng tôi tập trung vào yếu tố  “tận tâm” trong triển khai, “ hiệu quả” trong ứng dụng của doanh nghiệp là giá trị cốt lõi của thành công dự án.

HOTLINE 24/7: 09777.44499

BẠN CÓ HẸN CÙNG MONDIAL?

Ngày nay, việc xây dựng thương hiệu có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết. Muốn vượt lên trên đám đông nhạt nhoà, doanh nghiệp cần một chiến lược bài bản về thương hiệu, một người định hướng cho hành trình phát triển thương hiệu.

MondiaL ở đây để đồng hành cùng bạn xây dựng chiến lược định vị thương hiệu ngay từ ban đầu và triển khai các thiết kế nhận diện thương hiệu cần thiết và một thiết kế website chuyên nghiệp. Hãy cân nhắc về việc cho chúng tôi cơ hội hợp tác cùng bạn nhé!

THÔNG TIN CÔNG TY

GIỜ LÀM VIỆC

 • Trong tuần: Thứ 2 đến Thứ 6
 • Cuối tuần & ngày lễ: Nghỉ
 • Sáng: 8:00 - 12:00
 • Chiều: 13:00 - 17:00